Giáo dục

Chương trình stem mầm non là gì? Những lợi ích mà nó mang lại cho trẻ

single image

Để các bé có thể phát huy tối ưu khả năng của mình và biết được con đường học vấn mình nên đi như thế nào thì ngay từ bậc mầm non, ba mẹ nên định hướng rõ ràng cho các em. Mầm non là nền tảng đầu tiên khi các em bước vào con đường học tập và nó sẽ ảnh hưởng đến nhận thức của các em về lâu dài. Chính vì thế lựa chọn chương trình giáo dục ở cấp bậc này là điều vô cùng quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết về chương trình stem mầm non, một trong những chương trình giáo dục tốt nhất dành cho trẻ.

Chương trình học STEM là gì?

Chương trình STEM là gì? Đây là tên viết tắt của các từ Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ năng (Engineering) và Toán học (Math). Chương trình học này ngoài dạy các em học sinh theo các bộ môn mà Bộ Giáo dục quy định mà các em còn được học các kiến thức tích hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài xã hội. Điều này giúp các em có thể phát triển hướng tư duy mở với góc nhìn đa chiều, từ đó sẽ đưa ra cách phản xạ với vấn đề nhanh nhẹn hơn.

Ở chương trình học này, ngoài các kiến thức lý thuyết khô khan trong sách vở, các em sẽ được học những môn như Kỹ thuật, Công nghệ,… bằng cách bắt tay vào thực hành trực tiếp. Việc này giúp rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo, mài dũa các kỹ năng thực tiễn cho mỗi em hoc sinh. Thông qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, các em sẽ nhạy bén và phản xạ nhanh hơn với các vấn đề trong đời sống, xã hội.

Chương trình đào tạo tích hợp giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng

Chương trình đào tạo tích hợp giúp trẻ phát triển được nhiều kỹ năng

Lợi ích khi cho trẻ học chương trình STEM mầm non

Với chương trình stem cho trẻ mầm non, các em không phải học tách biệt 4 môn mà sẽ kết hợp tất cả những môn này thành một môn chính, từ đó giúp các em vận dụng những gì đã học vào thực tiễn được nhiều hơn và phát triển toàn vẹn các kỹ năng.

Các bài học trong STEM không còn là những kiến thức chung chung mà sẽ là những tình huống cụ thể, đòi hỏi trẻ phải vận dụng tư duy và các kỹ năng mình đang có để giải quyết vấn đề. Cách học này sẽ giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn những gì mình đã học và biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế như thế nào cho hợp lý.

Trẻ được học tập nhiều kỹ năng thực tế

Trẻ được học tập nhiều kỹ năng thực tế

Thay vì làm việc một mình, phương pháp học này giúp trẻ hình thành khả năng và kỹ năng để làm việc nhóm. Các bé sẽ học được cách giao tiếp, thuyết phục người khác thông qua quá trình làm việc chung với nhiều người. Từ đó, các em sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, khả năng bảo vệ quan điểm và nâng cao sự tự tin của bản thân trước đám đông.

Chương trình STEM tại VAS như thế nào?

VAS là một trong những trường quốc tế có chương trình đào tạo STEM ở cấp bậc mầm non tại Việt Nam. Đây là một điều mà nhà trường rất tự hào bởi nhờ đó mà có rất nhiều học sinh đạt thành tích xuất sắc khi học tại trường.

VAS sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng với các giáo viên Việt Nam và người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao nên đảm bảo sẽ mang đến một môi trường học tiện nghi cho các em. Đối với bậc mầm non, các em học sinh sẽ được học tiếng Anh cơ bản, cùng với những khái niệm đơn giản về Toán học, Công nghệ để làm nền tảng bước vào tiểu học. 

VAS tạo mọi điều kiện để trẻ có môi trường học tập tốt nhất

VAS tạo mọi điều kiện để trẻ có môi trường học tập tốt nhất

Thời lượng học tiếng Anh sẽ chiếm tầm 20 tiết học trên một tuần, điều này giúp các em dần làm quen và hình thành phản xạ với tiếng Anh. Ngoài ra, các bé còn được học những kiến thức cơ bản về máy tính và thực hành trên đó để tìm hiểu về công nghệ thông tin.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về chương trình STEM mầm non dành cho các bé mà có lẽ các ba mẹ đều quan tâm. Lựa chọn một chương trình đào tạo tốt cho con đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là cách để ba mẹ chuẩn bị hành trang cho bé bước vào đời. Chúc phụ huynh tìm được một chương trình giáo dục phù hợp cho con em mình.

>>>Xem thêm:

You may like