Giáo dục

Chương trình bổ trợ tiếng Anh cấp 2 nào nên chú ý?

single image

Ngoài lộ trình học tiếng Anh trên lớp cho từng lớp học cụ thể với học sinh THCS, các em cũng rất cần chương trình bổ trợ tiếng Anh. Vậy, các em cần lưu ý những chương trình bổ trợ tiếng Anh nào. Sau đây là một vài gợi ý cho các em học sinh và phụ huynh.

1. Học bổ trợ tiếng Anh với người nước ngoài

Có thể thấy, bất kỳ bậc học nào, học ngoại ngữ nên gắn với những người bản xứ hoặc những người có chuyên môn tốt, nói tiếng Anh chuẩn. Khi bắt đầu vào cấp 2 các em sẽ khá bỡ ngỡ với lượng kiến thức mới từ nhiều môn học. Bởi vậy, để việc học tiếng Anh không trở nên quá đáng sợ, ngoài giờ học trên lớp, các em có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, xem các chương trình thực tế, học tiếng Anh bằng nhiều cách hơn.

Đây cũng là khoảng thời gian các em hoàn thiện khả năng phát âm chuẩn, nâng cao kỹ năng giao tiếp, bổ sung lượng từ vựng và ngữ pháp cần thiết. Môi trường giao tiếp cũng góp một phần không hề nhỏ giúp các em tăng sự tư duy, phản xạ nhanh và tốt hơn. Các em cũng nên chủ động trong nắm kiến thức thật vững, nhờ đó hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh. Việc thực hành nhiều với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn có được sự tự tin trong giao tiếp.

Khi đã khá vững về từ vựng, ngữ pháp, hãy để các em được thực hành thật nhiều, đây là cách tốt nhất để nói ngày càng tốt hơn. Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các con có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau. 

Chương trình bổ trợ tiếng anh với người nước ngoài

2. Học tiếng Anh theo chủ đề không bao giờ là cũ

Từ trước đến nay, việc học tiếng Anh theo chủ đề được đánh giá rất cao và được áp dụng rất nhiều. Đây là cách học thông minh, giúp các em học sinh xâu chuỗi và gắn những nội dung đã học với cuộc sống xung quanh.

Phương pháp học theo chủ đề được đánh giá là lựa chọn tốt. Bằng cách học này sẽ giúp mở rộng vốn từ một các hiệu quả. Khi học theo chủ đề, mỗi nội dung đều được tìm hiểu kỹ và mở rộng tới các chủ đề liên quan, do đó sẽ giúp các em nhớ lâu hơn, có phải xạ ngôn ngữ tốt hơn là các cách học dàn trải khác.

Các em có thể ưu tiên lựa chọn những chủ đề gần gũi, quen thuộc để học trước như Family, Weather, School, Animal, Jobs, friend… Các em học sinh có thể sử dụng internet tìm kiếm thông tin, tra cứu các từ vựng. Trong quá trình tìm kiếm thông tin như vậy cũng chính là một lần học giúp hiểu và nhớ từ.

3. Đắm chìm trong tiếng Anh qua bài hát, phim ảnh

Đây là cách học không còn xa lạ gì với những người học ngôn ngữ. Đặc biệt với những người có năng khiếu âm nhạc, đam mê với phim ảnh, các chương trình nước ngoài thì cách này lại càng dễ áp dụng.

Có thể nói, hầu hết mọi người đều thích âm nhạc, âm nhạc như một sợi dây kết nối diệu kỳ, bởi vậy khi học tiếng Anh, bạn có thể đắm chìm trong ngôn ngữ này bằng cách nghe nhạc tiếng Anh. Chương trình bổ trợ tiếng anh cấp 2 bằng cách này sẽ giúp các em mở rộng nhiều vốn từ, nhiều cấu trúc đặc biệt. Trong khi đó, lời các bài hát luôn có các từ, cụm từ và cách diễn đạt gần gũi, phù hợp với tiếng Anh giao tiếp.

học tiếng anh thcs qua phim ảnh

Cách phát âm trong lời bài hát có thể sẽ khó nghe, nhiều câu không thể hiểu ngay nhưng hãy cứ nghe trước rồi sau đó sẽ học từng câu. Khi nghe nhiều sẽ tăng khả năng phản xạ, tư duy bằng tiếng Anh rất tốt. Những bài hát tiếng Anh dễ nghe sẽ dễ đọng lại trong tâm trí, lúc đó các em nhẩm hát theo sẽ giúp nhớ từ mà không quá khó khăn như ngồi học từng từ.

Bên cạnh đó, có thể chọn phương pháp học tiếng Anh qua phim với một số bộ phim nổi tiếng như Friends, Flash, How I met Your Mother… Khi xem phim cũng là cách từng từ ngữ được đặt trong các tình huống cụ thể, sinh động và dễ nhớ. 

4. Thực hành tiếng Anh hàng ngày, tham gia câu lạc bộ

Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ, hội nhóm học tiếng Anh, các diễn đàn phù hợp với nhiều đối tượng. Bởi việc tiếp xúc với internet của các em học sinh ngày nay không còn xa lạ, bởi vậy hãy để những giờ phút các em tiếp xúc với internet trở nên hiệu quả hơn bằng cách tham gia các diễn đàn học tiếng Anh.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo các app, chương trình ở các trung tâm cũng khá hiệu quả và phù hợp với từng em học sinh khác nhau.

Việc kết hợp học tiếng Anh trên lớp với học ở nhà sẽ giúp các em không cảm thấy quá áp lực với việc học tiếng Anh. Hy vọng với những gợi ý về chương trình bổ trợ tiếng Anh cấp 2 trên sẽ giúp các em có thêm những điều hữu ích giúp quá trình học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

>>>>Xem thêm: Đạ chỉ học tiếng anh uy tín tại tphcm

You may like