Giáo dục Trung Tâm Tiếng Anh

BẬT MÍ 4 BÍ QUYẾT ĐỂ RÈN KỸ NĂNG NÓI VÀ PHÁT ÂM TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

single image

Tiếng Anh đang được xem là hành trang không thể thiếu cho bất kì ai muốn phát triển sự nghiệp của mình và vươn tầm ra thế giới. Hãy cùng tìm hiểu 4 bí quyết mà chúng tôi bật mí dưới đây để rèn kỹ năng nói  và phát âm tiếng Anh hiệu quả.

Đừng bao giờ ôm quyển từ điển để cố gắng học từng từ riêng lẻ

Nói đến vốn từ điển tiếng Anh thì chắc chắn sẽ không ai có thể nghiên cứu và học hết được tất cả từ vựng trong các cuốn từ điển. Hơn nữa, việc học từ vựng trong từ điển là một cách học vô cùng khô khan mà không đem lại nhiều kết quả, vì đa phần các cuốn từ điển sẽ sắp xếp từ vựng theo thứ tự chữ cái và ít khi nào đi theo cụm từ, do đó sẽ khiến người học rất khó nắm bắt được cách sử dụng của từ cũng như khó ghi nhớ. Chính vì vậy, cách tốt nhất khi gặp một từ mới, bạn hãy viết ra các cụm từ đi kèm và đặt vào trong một ngữ cảnh giao tiếp nhất định. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn từ vựng, từ đó làm tăng vốn từ và phát huy được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Không quá chú trọng vào ngữ pháp

Nếu bạn quá chú trọng vào ngữ pháp, bạn sẽ phải suy nghĩ rất lâu mới có thể nói được một câu hoàn chỉnh, nhưng lại chưa chắc đúng hoàn toàn. Vậy nên để rèn kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả, hãy học tập như một đứa trẻ và đừng sợ mình sẽ nói sai.

nói tiếng Anh

Hãy tập lắng nghe

Lắng nghe tiếng Anh thường xuyên được xem là chìa khóa vàng để bạn luyện nói hiệu quả vì nghe nhiều mới hiểu được và từ đó bạn mới có thể nói tốt. Do đó, bạn nên bắt đầu luyện kỹ năng phát âm tiếng Anh từ việc tập nghe và bắt chước những gì mình nghe được, đừng quá quan tâm tới việc đọc chúng. Đồng thời bạn cũng nên tìm các nguồn tài liệu tiếng Anh online giúp bạn vừa có thể nghe, vừa trả lời câu hỏi để tập kĩ năng phản xạ tốt hơn.

Học trong thời gian dài, gắn liền với thực tế và đừng sợ mắc lỗi  

Học tiếng Anh là việc không thể vội vàng trong ngày một ngày hai mà giỏi được. Đây là việc bạn phải xác định thường xuyên luyện tập trong thời gian dài, ít nhất là 3-6 tháng thì mới có thể giao tiếp thành thạo được.

Vì chúng ta không ở trong môi trường nói tiếng Anh nên bắt buộc phải tự tập thói quen nói tiếng Anh hằng ngày bằng cách xem phim, đọc báo, tham gia các khóa học tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ,… gắn liền với thực tế cuộc sống. Như vậy sẽ giúp bạn thành thạo kỹ năng nói tiếng Anh một cách nhanh chóng.

Hay bạn cũng có thể rèn luyện bằng cách tìm một người giỏi hơn mình để học chung. Họ sẽ có thể chỉ lỗi cho bạn để bạn hoàn thiện hơn. Để giỏi, đừng bao giờ tự ti, sợ mắc lỗi, vì khi chấp nhận lỗi sai đó mà sửa chúng thì bạn mới tốt hơn và từ đó không phạm phải nữa.

4 bí quyết mà chúng tôi vừa bật mí sẽ giúp bạn rèn kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh tại các Trung tâm với giáo viên bản ngữ cũng sẽ là một cách hay giúp bạn phát triển vượt bậc. Họ sẽ là người tìm cho bạn phương pháp học tập phù hợp nhất, sẽ giúp bạn phát hiện ra và cải thiện những lỗi sai mà bạn hay mắc phải. Và Hội đồng Anh sẽ là nơi bạn có thể lựa chọn để bắt đầu.

Đừng trì hoãn, hãy đứng lên và bắt tay ngay vào việc học tiếng Anh thôi nào. Chúc các bạn sớm thành công!

You may like