Tiếng Anh

5 kênh Youtube lý tưởng để học tiếng Anh miễn phí tại nhà

single image

Những người đi làm bận rộn luôn mong muốn tìm kiếm phương pháp tự học tiếng anh tại nhà hiệu quả. Học tiếng anh qua YouTube rất được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, dễ dàng kết nối Internet để học mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên với lượng thông tin khổng lồ ngày nay, rất khó để chọn lọc các kênh học tập đáng tin cậy, có nguồn tài nguyên lớn có thể sử dụng trong thời gian dài. Việc học lan man đôi khi sẽ khiến người học chán nản, cảm thấy không có nhiều tác dụng. Hiểu được vấn đề này, British Council đã tập hợp một loạt các kênh video để gợi ý cho bạn luyện tập trong thời gian rảnh rỗi.

Học tiếng Anh với TED

Ngoài trang web chính thức, TED Talks còn xây dựng hẳn một kênh YouTube chuyên nghiệp với hàng loạt clip diễn thuyết tiếng anh theo chủ đề được tích hợp sẵn phụ đề. TED là một thương hiệu nổi tiếng với các video truyền cảm hứng được trình bày bởi những người có sức ảnh hưởng trên khắp thế giới. Nội dung các đoạn thuyết trình bao quát nhiều vấn đề từ môi trường, khoa học, giáo dục cho đến nghệ thuật. Tùy vào mối quan tâm của mỗi người, bạn có thể lựa chọn chủ đề mà mình thích để luyện tập nghe nhiều lần. Một số video của TED sử dụng các từ ngữ có tính học thuật cao nên phù hợp với các đối tượng học từ trình độ trung cấp trở lên. Để luyện nghe đúng quy trình, bạn nên bắt đầu bằng việc nghe không phụ đề để xem khả năng của mình có thể hiểu được bao nhiêu phần. Tiếp đến, hãy nghe kèm phụ đề để xem xét lại cẩn thận những đoạn chưa hiểu rõ và nghiên cứu ý nghĩa các từ vựng mới.

Học tiếng anh qua TED Talks

Học tiếng Anh với Real English

Real English là một trong những kênh YouTube tốt nhất dành cho người mới bắt đầu học tiếng anh và có một thư viện lớn các bài học miễn phí. Mỗi video bao gồm hai video: một video có phụ đề và một không có kèm theo ít bài tập tương tác. Nội dung bao quát các tình huống giao tiếp trong thực tế, vì vậy bạn sẽ có cảm giác chân thực về cách người nước ngoài nói tiếng anh.

Học tiếng anh qua Real English

Học tiếng Anh với BBC English

BBC là một trong những kênh phát thanh nổi tiếng nhất thế giới mang đến một loạt các bài học tiếng anh miễn phí trên YouTube. Chúng có nhiều loại định dạng nội dung như tình huống thực tế, phim hoạt hình và các cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, còn có một bộ sưu tập video thực sự tuyệt vời cho những người thích nghe tin tức, thời sự. Các clip ngắn nhưng chứa rất nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn mở rộng kiến thức ngôn ngữ sử dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng của đời sống hàng ngày.

Học tiếng anh qua BBC YouTube

Học tiếng Anh qua VOA Learning English

VOA có một số điểm khác biệt so với các kênh YouTube học tiếng Anh khác. Kênh cung cấp các báo cáo tin tức có phụ đề được đọc với tốc độ chậm hơn bình thường. Điều này cho phép người xem có thời gian để nghe rõ từng từ và quan sát khẩu hình miệng của người thông báo tin tức khi họ đọc kịch bản. Bên cạnh đó, VOA cũng có những clip về các mẹo học ngữ pháp cũng như các khía cạnh của việc nói tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua Business English Pod

Bạn có thể yêu cầu chỉ đường, liên hệ đặt tiệc tại một nhà hàng hay hỏi thời gian bằng tiếng anh dễ dàng với vốn từ vựng giao tiếp thường ngày. Tuy nhiên, nếu bạn được mời tham dự một cuộc họp kinh doanh được tiến hành hoàn toàn bằng tiếng anh thì sao? Không cần phải lo lắng vì đã có Business English Pod trình bày những bài học rõ ràng, kỹ lưỡng về các chủ đề như quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, kinh tế và luật hợp đồng. Đây thực sự là công cụ hữu ích cho việc học tiếng anh tại nhà.

Học tiếng Anh qua kênh YouTube của VOA

Học tiếng anh qua YouTube vô cùng tiện lợi đồng thời cũng mang tính giải trí. Tùy vào mối quan tâm của mỗi cá nhân, họ sẽ lựa chọn các clip có chủ đề phù hợp. Bạn hãy kết hợp luyện các kỹ năng nghe – đọc – nói khi xem các đoạn hội thoại, thuyết trình tiếng anh trong thực tế. Ngoài những kênh học dành cho người lớn, YouTube cũng có một vài kênh dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ qua chuyện kể, bài hát,… Hãy tham khảo thêm nhiều phương pháp dạy và học tiếng anh hiệu quả tại đây.

You may like